THÔNG TIN
 
ẤM ÁP ĐÊM THƠ – NHẠC: HUỲNH VÂN HÀ - VIÊN PHẤN TRẮNG& BÔNG CÚC DẠI

                                                      HỒ NGHĨA PHƯƠNG

tho HVH2

ẤM ÁP ĐÊM THƠ – NHẠC HUỲNH VÂN HÀ

 

Lời đề dẫn: “Huỳnh Vân Hà – Người thầy cầm bông cúc dại trên tay” (Tiến sĩ Mai Bá Ấn), 13 tiết mục diễn ngâm thơ, 05 ca khúc phổ thơ và 02 tiết mục thơ diễn ngâm giao lưu, chương trình Đêm thơ – nhạc Huỳnh Vân Hà tại Quán cà phê Song Hồ, Tp Quảng Ngãi khép lại. Gần 200 người đến dự khán và lần lượt ra về nhưng vẫn còn một số thân hữu đến động viên anh. Hà cảm động rơm rớm nước mắt không nói nên lời, chỉ ngước nhìn như thầm cảm ơn tình cảm của bạn bè, bà con và gia đình đã dành cho anh. Hơn hai giờ liền Huỳnh Vân Hà đã ngồi, nằm trên chiếc xe lăn, giường xếp, ghế để lắng nghe những bài thơ do mình sáng tác được các nghệ sĩ diễn ngâm, những bài hát do chính các nhạc sĩ phổ thơ Huỳnh Vân Hà thể hiện, đặc biệt còn có cô con gái Hồng Ngọc hát ca khúc phổ thơ của anh.

 

Có quá nhiều điều để nói trong Đêm thơ – nhạc Huỳnh Vân Hà, mọi người nhìn anh ngồi bất động chăm chú lắng nghe từng vần thơ, nốt nhạc. Bạn bè anh từ những nơi rất xa tham dự đến dự đêm thơ như: Nhà văn, nhà thơ Lê Anh Dũng, nhà thơ H.Man, nhạc sĩ Thu Thủy (Đà Nẵng), nghệ sĩ diễn ngâm Ngọc Sang (Tp HCM)… Một số bạn bè ở các tỉnh, thành phố qua số điện thoại của tôi đã gọi về chia sẻ như: Lan Hương (Gia Lai), Phương Tâm (Bà Rịa – Vũng Tàu)… Nhiều bạn không quản mưa gió đi xe máy vượt chặng đường vài chục km đã đến tham dự và cùng lắng đọng chia sẻ trong hoàn cảnh một bệnh nhân, Hà đang từng giờ từng ngày chống chọi với căn bệnh “nặng”. Do thời lượng có hạn và sợ ảnh hưởng sức khỏe của anh, Ban tổ chức xin lỗi là không thể đưa thêm tiết mục của một số thi hữu đọc thơ tặng Hà. Khi được nghe thông tin về nhà giáo, nhà thơ Huỳnh Vân Hà lâm trọng bệnh; nhiều bạn bè thân quen và không quen thân ở khắp nơi đã điện thoại gửi tiền về đóng góp, hỗ trợ kinh phí Đêm thơ – nhạc Huỳnh Vân Hà. Hơn 40 triệu đồng của thi hữu, thân hữu, đồng nghiệp giáo chức, cựu học sinh Trường THPT số 1 Tư Nghĩa, bà con… và cả những người chưa quen biết sẽ là nguồn động viên rất lớn cho gia đình Huỳnh Vân Hà vượt qua khó khăn sau mấy năm chạy chữa bệnh tật từ Huế đến Tp Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã bàn với gia đình sẽ tiết kiệm mọi chi phí trong đêm thơ để dành số tiền lớn còn lại bồi dưỡng, thuốc men cho anh. Lương y – Võ Sư, nhà thơ Nguyễn Tấn Xuân ( Gò Vấp – Tp HCM gửi tặng 60 tập thơ nhiều tác giả “Em và Quê hương” (trong đó Hà cũng có tác phẩm), 30 tập Thơ nhạc Nguyễn Tấn Xuân, 30 tờ báo Doanh nhân & Pháp luật; Nhà biên khảo, nhà thơ Lê Ngọc Trác (La Gi, Bình Thuận) gửi tặng 20 quyển sách biên khảo “Thi nhân – Thi ca & cảm nhận” dành tặng cho bạn bè của nhà thơ Huỳnh Vân Hà. Em Phạm Hữu Trung đã quay phim và tặng cho DVD Đêm thơ – nhạc Huỳnh Vân Hà, nhà thơ Lê Văn Thuận và em Ken Spr chụp những tấm ảnh trung thực để sớm đưa thông tin trên mạng xã hội Facebook. Một số nhạc sĩ, nhạc công: Minh Châu, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Hoàng Dương đã phối khí hòa âm nhịp nhàng các tiết tấu cho các ca sĩ, nghệ sĩ diễn ngâm thành công tiết mục biểu diễn của mình. Ngoài một số nghệ sĩ thành danh như: Nghệ sĩ diễn ngâm Ngọc Sang (Tp HCM), nghệ sĩ Lê Văn Thành, Tố Hoàng, Phan Bá Trình, Trần Thị Cổ Tích, Nguyễn Thị Thu Thanh; Rất mừng, còn một số bạn diễn ngâm mới như: Thanh Thủy, Hồ Cần, Nguyễn Tấn Thuyên thể hiện tốt nhiệm vụ. 04 tiết mục của các nhạc sĩ Hồ Xuân Khôi, Nhất Phương, Duy Vũ, Ni Ni phổ thơ Huỳnh Vân Hà cũng đã thành công ca khúc của mình.

Cơn mưa giông từ chiều ngày 05/5 ngập nước trên đường phố đã không ngăn được tấm lòng của bạn bè hăng hái đến chia sẻ với Huỳnh Vân Hà. Đây là đêm thơ – nhạc cuối cùng trong cuộc đời sáng tác của anh; với 01 tập thơ, 02 tập truyện ngắn và 01 tập ghi chép, ít nhiều những tác phẩm của Hà có dấu ấn trong lòng bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Tình yêu thương của bạn bè dành cho anh là như vậy đó! Dĩ nhiên trong một sự kiện lớn, ít nhiều cũng còn thiếu sót của Ban tổ chức như: khâu đón tiếp, phục vụ, một số tiết mục chưa thật sự xuất sắc… Thành phố Quảng Ngãi chuyển mùa với những trận mưa cuối chiều mát lạnh nhưng bạn bè, người thân và Huỳnh Vân Hà vẫn ấm áp trong lòng, Đêm thơ nhạc Huỳnh Vân Hà thật ý nghĩa và được sự đồng cảm, ủng hộ của mọi người. 

                                                                         Vệ Giang, ngày 06/5/2013

                                                                         

 

Các bài khác:
· KINH NGẠC 'VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH' CỦA ẤN ĐỘ
· THỬ LẬT LẠI 'VỤ ÁN' TRẦN THỦ ĐỘ GIẾT HẾT TÔN THẤT NHÀ LÝ
· “GÁC TRỊNH” – MỘT ĐỊA CHỈ TRỊNH CÔNG SƠN TẠI HUẾ
· BÍ MẬT CẶP RẮN KHỔNG LỒ TỊNH TU Ở NGÔI CHÙA CỔ BÊN NÚI NGỰ BÌNH (HUẾ)
· THẦN THỔ ĐỊA Á ĐÔNG
· GIẢI MÃ 'HÒN ĐÁ LẠ' Ở ĐỀN HÙNG
· LÊ HUY MẬU, THƠ VÀ TÌNH
· RA GẠC MA, HÓA THƯ GỬI ĐẤNG SINH THÀNH
· NHÀ VĂN HÓA LÊ QUÝ ĐÔN - ĐA ĐOAN NHẬP THẾ
· SỰ THẬT VỀ NGƯỜI VỢ 'BIỀN BIỆT' 20 NĂM CỦA VĂN HIỆP
· GIẾNG LÀNG XƯA TRONG THỜI HIỆN ĐẠI
· PHẢI CHĂNG CAO BÁ QUÁT LÀ CHA ĐẺ CỦA HOÀNG CAO KHẢI?
· DẤU TÍCH MIẾU THỜ NGUYỄN HOÀNG Ở GIO LINH, QUẢNG TRỊ
· NHỮNG DÒNG THÁC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI
· LẠ LÙNG NHỮNG KỲ QUAN THẾ GIỚI
· PHƯƠNG PHÁP MỚI TRỊ BỆNH UNG THƯ VÀ CÁCH ĐỀ PHÒNG
· NGUYỄN HẢI KẾ - MỘT NHÂN CÁCH, MỘT TÀI NĂNG, MỘT NGƯỜI THẦY
· TIẾT LỘ VỀ HOA HẬU ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM
· RA MẮT TẬP THƠ “BÀI CA CON DẾ LỬA” CỦA NGUYỄN NGỌC HƯNG
· THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM THƠ-NHẠC HUỲNH VÂN HÀ

 

  
Gia đình Bích Khê