THÔNG TIN
 
RẠNG RỠ VIỆT NAM QUA LĂNG KÍNH NHIẾP ẢNH

Việt Nam của chúng ta là một quốc gia với nền lịch sử lâu đời cũng như các phong tục tập quán đa dạng, được biết đến phần lớn qua những đặc trưng về nụ cười hồn hậu, tà áo dài trắng tinh khôi hay di sản Vịnh Hạ Long ấn tượng.Ruộng bậc thang

Hình ảnh ruộng bậc thang nối thành những vòng tròn ở Việt Nam. Hình ảnh đồng ruộng đã gắn bó với Việt Nam một thời gian rất dài trong lịch sử. Quốc gia chúng ta hiện nay là nước xuất khẩu gạo đứng thứ nhì trên thế giới sau Thái Lan đấy, bạn đã biết chưa?
 
Thiếu nữ H’Mong, Bắc Hà

Cứ Chủ Nhật mỗi tuần, nơi đây lại có một phiên chợ để mọi người trao đổi hàng hóa, thức ăn cũng như những đồ thủ công mỹ nghệ. Hình ảnh trên là những thiếu nữ H’Mong với trang phục cổ truyền cùng với chiếc khăn đội đầu đặc trưng của người dân tộc H’Mong Việt.
 
Sapa trong sương sớm

Tọa gần dãy Hoàng Liên Sơn ở vùng Tây Bắc Việt Nam, Sapa là căn nhà của rất nhiều các dân tộc thiểu số. Do khí hậu không ổn định cũng như đất canh tác ít nên mỗi năm người dân chỉ có thể sản xuất một vụ mùa. Sapa được phát triển lên thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam.
 
Ngọ Môn Quan

Trong tất cả 10 cổng kinh thành Huế, thì có lẽ cổng thành đẹp và hoành tráng nhất chính là Ngọ Môn Quan, nơi dẫn thẳng đến cung điện Hoàng gia. Được xây dựng vào năm 1833 trong thời vua Minh Mạng, cổng phía Nam này là nơi chứng kiến những thay đổi của lịch sử, những cuộc chiến tranh trong quá khứ cũng như sự phát triển của tương lai.
 
Gánh hàng rong, Hội An

Những người Việt Nam sống dọc các bờ sông gần Hội An thường xuyên mang hàng hóa của họ sản xuất được đến bán cho những du khách nơi đây. Hàng năm có rất nhiều lượt khách thăm quan tới đây cũng chỉ vì những gánh hàng rong và kiểu kiến trúc độc đáo của phố cổ Hội An.
 
Cô bé từ thành phố mang tên Bác

Hình ảnh cô nhóc đang tì tì chén cơm này có vẻ khác xa với hình ảnh thành phố hiện đại nằm ở phía Nam Tổ quốc. Thành phố Hồ Chí Minh được coi là thành phố thương mại của Việt Nam, nơi đây phát triển mạnh về công nghệ, các ngành dịch vụ cũng như nông nghiệp.
 
Lệ tưởng niệm Cao Đài

Cao Đài là một tôn giáo giàu nét văn hóa đặc trưng, được bắt nguồn từ năm 1926 cho đến tận ngày hôm nay.
 
Đồng bằng sông Mekong

Đây là hình ảnh của Châu Đốc, một thành phố gần sông nơi mà cuộc sống của những người dân ở đây phụ thuộc rất nhiều vào đánh bắt. Ở sông Mekong chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những căn nhà nổi trên mặt nước, những chiếc thuyền gỗ và những trang trại nuôi cá, nơi đây đã góp phần không nhỏ vào nên nông nghiệp nước nhà.
 

Nguồn tin: ttvn

 

Các bài khác:
· BỨC THƯ HỒ CHỦ TỊCH VIẾT 68 NĂM TRƯỚC VẪN NGUYÊN TÍNH THỜI SỰ
· PHILIPPHÊ BỈNH - NGƯỜI SÁNG TẠO CHỮ QUỐC NGỮ BỊ LÃNG QUÊN
· VỊ TRÍ CỦA NHO GIÁO TRONG XÃ HỘI VIỆT NAM
· BẬC VĨ NHÂN CỦA THỜI ĐẠI
· NHỮNG LOÀI HOA GIỐNG ĐỘNG VẬT MỘT CÁCH KỲ LẠ
· SỮNG SỜ TRƯỚC RẶNG NÚI LẠ Ở TRUNG QUỐC
· KHI KHOA HỌC NHÌN THẤY ĐỨC PHẬT
· LẪN LỘN N VÀ L ?
· CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG TÁC PHẨM TỪ CÂY, LÁ
· THỊ TRẤN Ở MỸ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH THỊ TRẤN CÀ PHÊ
· NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI
· BỘ ẢNH VỀ VIẾT NAM 120 NĂM TRƯỚC
· NHỮNG ĐÁM MÂY KỲ LẠ
· NHỮNG 'BỨC TƯỜNG SỐNG' VUI NHỘN
· BỘ ẢNH VỀ VIỆT NAM 120 NĂM TRƯỚC
· KỲ LẠ NHỮNG TỔ CHIM KHỔNG LỒ GIỮA SA MẠC MÊNH MÔNG
· KIM TỰ THÁP, SÔNG NILE MÁU CHẢY VÀ MỘT THÔNG ĐIỆP
· TƯỚNG NGUYỄN SƠN
· KỲ BÍ HAI NGÔI MỘ 'BỊ XIỀNG' Ở ĐÀ NẴNG
· BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG DÂN CHỦ MỸ

 

  
Gia đình Bích Khê